Crispy chegodilu
Prep Time 20 mins
Cook Time 15 mins
Servings:4
Ingredients
- 2 Cups of Rice flour
- 1 tablespoon of red chilli powder
- 1 tablespoon of turmeric powder
- Salt to taste
- 1 tablespoon of butter
- 1 tablespoon jeera seeds
- Oil to deep fry
Steps for making crispy chegodilu :
- In a bowl add 2 cups of water, salt to taste,1 tablespoon of red chilli powder, 1tablespoon of turmeric powder.
- Now boil the water once the water boiled add 2 cups of rice flour and mix well.
- Switch of the flame and cover with lid.
- when the flour is warm take into a bowl.
- When the flour is little warm deep the hand in water and mix well.
- Make a soft dough.
- Make a small ball and roll as thin as possible with u r hands then make rings.
- Once the oil is heated adjust into medium flame and fry until u get a golden colour.
క్రిస్ప్య్ చేగోడీలు
కావలిసిన పదార్థాలు :
- 2 కప్స్ బియ్యం పిండి
- 1టేబుల్స్పూన్ కారం
- 1 టేబుల్స్పూన్ పసుపు
- సాల్ట్ రుచికీ సరిపడా
- 1 టబుల్స్పూన్ జిల్లాకార
- నూనె డీప్ ఫ్రై కి
క్రిస్ప్య్ చేగోడీలు చెయ్యుయడం ఎలాగో చూదాం :
- ముందుగా ఒక బౌల్ లో 2 కప్స్ వాటర్ వేయాలి అందులో 1 టేబుల్స్పూన్ కారం ,1 తల్స్పూన్ పసుపు ,1 టేబుల్స్పూన్ జిల్లాకార ,సాల్ట్ రుచికి సరిపడా వేసి బాగా కలపాలి .
- వాటర్ బాగా బాయిల్ అయినా తరవాత అందులో కి 2 కప్స్ బియ్యం పిండి వేసి బాగా కలపాలి .
- చల్లగా ఐయన తరవాత ఇంకో బౌల్ లో కి తీసుకోవాలి .
- మరి చల్లగా చేయకుండా గోరు వెచ్చగా ఉన్నపుడు చేయీ కలకుండా ఒక కప్ లో వాటర్ తీసుకోవాలి .
- ఇప్పుడు పిండిని మేతగా మిక్స్ చేయాలి .
- చిన్న చిన్న బాల్స్ లాగా చేయేసుకొని వాటిని చేతులతో చిన్న గా రోల్స్ చేయాలి .
- రోల్స్ నీ వేలతో రింగ్స్ లాగా చేయాలి .
- ఆయిల్ బాగా వేడి ఐయన తరవాత మీడియం లో కి పెట్టుకొని రింగ్స్ నీ ఆడ్ చేయాలి .
- రింగ్స్ గోల్డెన్ కలర్ లో కి వచ్చాక బౌల్ కి తీసుకోవాలి